Ứng dụng của thẻ thông minh NFC trong cuộc sống

- Sep 14, 2018-

NFC, Giao tiếp trường gần, là giao tiếp không dây tầm ngắn. Tần số giao tiếp NFC tiêu chuẩn là 13,56 MHz, khoảng cách truyền dữ liệu thường trong phạm vi 10cm và các giao thức cần tuân thủ là ISO14443A, ISO14443B và ISO15693. Trong ứng dụng, đầu đọc NFC gửi một sóng điện từ cụ thể đến sóng mang mang chip NFC (chẳng hạn như thẻ bus) và mạch cộng hưởng sê-ri trong thân sóng mang có cùng tần số với đầu đọc được truyền và sau khi nhận sóng điện từ của đầu đọc / ghi, Mạch cộng hưởng tạo ra cộng hưởng, tạo ra năng lượng và cung cấp điện áp hoạt động cho các mạch khác, và đầu đọc NFC có thể hoàn thành việc truyền và tương tác dữ liệu với sóng mang.

Blog_image4.jpg

Thẻ thông minh NFC trong cuộc sống:

1.ID thẻ

Kể từ ngày 29 tháng 3 năm 2004, Trung Quốc đại lục chính thức bắt đầu đổi mới thế hệ thẻ ID thường trú thứ hai với chip thông minh IC không tiếp xúc (chip NFC) tích hợp. Thẻ ID thế hệ thứ hai sử dụng giao thức 14443B tần số cao, rất bí mật và là một con chip đặc biệt của Bộ Công an.

2. Thẻ giao thông

Thẻ M1 được sử dụng cho thẻ giao thông, chip NFC tích hợp chủ yếu tuân theo giao thức ISO14443A. Đồng thời, thẻ xe buýt cũng là một ứng dụng của chức năng ví điện tử NFC. Thẻ giao thông được sử dụng rộng rãi và du lịch giao thông thuộc lĩnh vực cạnh tranh của các bên thanh toán di động và cạnh tranh rất khốc liệt. Với sự thông minh ngày càng tăng của lĩnh vực du lịch giao thông, hình thức thẻ giao thông trong tương lai sẽ thay đổi rất nhiều. Ví dụ: việc sử dụng chức năng NFC của điện thoại di động để mô phỏng thẻ giao thông đã thay đổi hình thức của thẻ giao thông và Alipay và WeChat Việc giới thiệu thẻ giao thông điện tử, mã đi xe và trạm nâng mặt, v.v. thay đổi bản chất ban đầu của thẻ giao thông.

3. Thẻ truy cập

Thẻ truy cập cũng là một trong những ứng dụng quan trọng của NFC, chẳng hạn như thẻ truy cập, thẻ đỗ xe, v.v., cho các hệ thống kiểm soát truy cập. Thẻ truy cập được đặt bởi quản trị viên hệ thống trước khi người dùng cuối được sử dụng để xác định vùng có thể sử dụng và quyền người dùng. Người dùng sử dụng thẻ truy cập để quẹt thẻ vào khu vực quản lý. Nếu không có thẻ truy cập hoặc sự cho phép, người dùng không thể vào khu vực quản lý.

4. Thẻ thông minh khác

Ứng dụng của thẻ thông minh NFC khác là thẻ thành viên, thẻ an sinh xã hội, v.v.

Một cặp:Thẻ gỗ RFID chất lượng tinh tế Tiếp theo:Halloween 2018